KHAI XUÂN ĐẦU NĂM 2016

Tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống của Việt Nam, là điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới, giữa một chu kỳ vận hành của đất trời, vạn vật cỏ cây

Tết Nguyên Đán Việt Nam có ý nhĩa nhân văn vô cùng sâu sắc, thể hiện sự trường tồn cuộc sống, khao khát của con người về sự hài hòa Thiên – Địa – Nhân.

 

Tết Nguyên Đán là sự biểu hiện của mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên trong tinh thần văn hóa nông nghiệp; với gia tộc và xóm làng trong tính cộng đồng dân tộc; với niềm tin thiêng liêng, cao cả trong đời sống tâm linh…

Sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán, tất cả các cơ quan, tổ chức, doang nghiệp, cá nhân… lại bắt đầu một năm công việc mới. Để bắt đầu công việc mới, theo truyền thống chúng ta sẽ chọn một ngày đầu năm mới làm ngày Khai Xuân để có một năm làm việc thuận lợi, gặp nhiều may mắn.
Quan niệm xưa của ông bà ta cho rằng, cửa hàng, công ty, nhà xưởng… đều nằm trên đất có vị “Thổ thần” cai quản nên khi khai trương vào đầu năm mới cần phải làm lễ xin phép “Thổ thần” để được phù hộ cho việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, phát đạt. Chính vì ý nghĩa đó, sau khi ăn Tết với gia đình, các cửa hàng lớn, nhỏ đã nghĩ đến chuyện chọn ngày nào để khai trương tốt nhất, chọn ngày sao cho hợp với năm, với tuổi của người chủ, vậy mới mong “đầu xuôi đuôi lọt”, vận khí điều hòa. Thông thường, ngày tốt sẽ là các ngày chẵn như mùng 2, mùng 4, mùng 6, để mong được chẵn tròn, đủ đầy trong năm mới.
Cũng như nhiều doang nghiệp khác, Công ty Gia Lộc đã chọn ngày mùng 6 âm lịch làm ngày khai xuân đầu năm. Với đầy đủ các cán bộ, công nhân viên của công ty, Giám Đốc Lê Văn Sơn đã tổ chức một buổi khai xuân gặp mặt đầu năm thật nhiều ý nghĩa. Trong ngày gặp mặt đầu năm, Giám Đốc công ty đã có bài phát biểu để gửi lời chức mừng năm mới, phát bao lì xì mừng tuổi tới các cán bộ, CNV trong công ty. Bên cạnh đó, Công ty cũng đã tổ chức buổi tiệc cho tất cả các cán bộ CNV để họ chức mừng nhau có một năm mới An Khang Thịnh Vượng!
Top nothing nothing